10 LÝ DO TRẺ NÊN HỌC LẬP TRÌNH

10 LÝ DO TRẺ NÊN HỌC LẬP TRÌNH

Khi nói đến việc chuẩn bị cho tương lai của trẻ, có vài phương pháp tốt hơn là học lập trình! Nếu học lập trình không cần thiết trong thế kỉ 21, nó vẫn sẽ giúp trẻ em phát triển hơn về mặt học tập, xây dựng tính kiên trì và biết cách tổ chức, đó là những kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp sau này.

Dưới đây là 10 lý do hàng đầu được tổng hợp từ blog Tinker, giải thích tại sao trẻ em ở mọi lứa tuổi đều nên học lập trình:

1. Lập trình giúp cải thiện các kỹ năng học thuật
Toán học: Lập trình giúp trẻ hình dung các khái niệm trừu tượng, cho phép chúng áp dụng các kiến thức toán vào các tình huống thực tế, đồng thời làm cho toán học trở nên thú vị và sáng tạo!

2. Kỹ năng viết: Trẻ học lập trình sẽ hiểu rõ về tính ngắn gọn và biết tạo dàn ý, điều này dẫn đến kỹ năng viết tốt hơn. Nhiều trẻ em thậm chí còn sử dụng Tynker như một phương tiện để kể chuyện!

3. Tính sáng tạo: Trẻ được học thông qua những cuộc thử nghiệm và củng cố não bộ khi chúng lập trình, điều này cho phép chúng nắm bắt khả năng sáng tạo của mình.

4. Sự tự tin: Nhiều cha mẹ rất hào hứng khi cho biết họ đã nhận thấy sự tự tin của con mình được xây dựng khi chúng học cách giải quyết vấn đề thông qua lập trình!

5. Lập trình góp phần củng cố các kỹ năng mềm
Tập trung và tổ chức: Khi trẻ viết những đoạn mã phức tạp hơn, chúng sẽ tự nhiên phát triển khả năng tập trung và tổ chức.

6. Sự kiên cường: Lập trình luôn đi kèm với việc khắc phục lỗi – và không có cách nào tốt hơn để xây dựng tính kiên trì và sự kiên cường hơn là vượt qua thử thách!

7. Kỹ năng giao tiếp: Lập trình dạy giao tiếp logic, củng cố cả kỹ năng nói và viết. Hãy thử suy nghĩ xem: học lập trình có nghĩa là học một ngôn ngữ mới!

8. Lập trình mở đường đến tương lai

Trao quyền hợp pháp: Lập trình mang đến cho trẻ em sức mạnh để tạo ra sự khác biệt – chúng tôi đã thấy trẻ em sử dụng nền tảng Tynker để truyền bá thông điệp về lòng khoan dung và lòng tốt!

9. Kỹ năng sống: Lập trình là kiến ​​thức cơ bản trong thời đại kỹ thuật số và điều quan trọng là trẻ em phải hiểu và theo kịp công nghệ xung quanh chúng.

10. Chuẩn bị cho nghề nghiệp: Nhu cầu về công nhân có kỹ năng lập trình trong ngành công nghệ luôn rất cao; thành thạo lập trình khi còn nhỏ cho phép trẻ xuất sắc trong bất kỳ lĩnh vực nào chúng chọn!

Tynker giúp trẻ em học lập trình thật thú vị và dễ dàng! Trẻ em sử dụng các công cụ trực quan của Tynker để bắt đầu học các kiến ​​thức cơ bản về lập trình, sau đó chuyển sang các ngôn ngữ như Python, JavascriptSwift. Các khóa học có hướng dẫn, câu đố và hơn thế nữa của chúng tôi đảm bảo rằng mọi trẻ em sẽ tìm thấy điều gì đó giúp khơi dậy niềm đam mê học tập của chúng. Khám phá các kế hoạch của chúng tôi và giúp con bạn bắt đầu lập trình ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *